Trong thị trường cafe cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các chủ đầu tư cần một sự đổi mới sáng tạo hơn. Giới thiệu với bạn một mẫu quán cafe bánh với thiết kế ấn tượng bên dưới. Chắc chắn “bình cũ rượu mới” này sẽ gây thương nhớ cho khách hàng đấy!

>> XEM THÊM

1. Cafe bánh là gì?

Nếu thường xuyên ghé thăm trang web của Thiết kế cafe Sài Gòn, chắc hẳn bạn không quá xa lạ với các loại hình cafe mới như cafe bánh, cafe sách, cafe văn phòng,… Đây đều là những phiên bản biến tấu của một quán cafe truyền thống.

QUÁN CAFE BÁNH

QUÁN CAFE BÁNH – “BÌNH CŨ RƯỢU MỚI”

Riêng đối với cafe bánh, nó có thể bắt nguồn từ hai cách. Một là chủ đầu tư cafe quyết định mở rộng thêm hoạt động kinh doanh bằng cách cung cấp bánh ngọt. Hoặc ngược lại như mẫu cafe bên dưới được cải tạo từ một quán bánh ngọt thành cafe. Nghe có vẻ giống nhau nhưng thật sự nếu đi vào thiết kế, bạn cần chú ý khá nhiều chi tiết.

2. Các công đoạn chuẩn bị

Để biết được chúng ta cần chuẩn bị những gì cho một quán cafe bánh, trước hết bạn cần nắm rõ sự khác nhau của loại hình cafe này so với cafe thông thường. Chỉ khi đó, bạn mới có thể lên kế hoạch một cách chi tiết, cụ thể nhất.

QUÁN CAFE BÁNH

QUÁN CAFE BÁNH – “BÌNH CŨ RƯỢU MỚI”

Khu vực đầu tiên cần được quan tâm là quầy bar. Đây sẽ là nơi bạn trưng bày các loại bánh của mình và nơi khách hàng dùng cafe tiến hành order thức uống. Chính vì vậy, quầy bar cần đủ rộng rãi, thoáng đãng và thiết kế khoa học.

QUÁN CAFE BÁNH

QUÁN CAFE BÁNH – “BÌNH CŨ RƯỢU MỚI”

Các tủ kính luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Chúng sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn loại bánh mình thích. Bên cạnh đó, khi nhìn vào những chiếc bánh thơm ngon này, các khách hàng chỉ có ý định dùng cafe cũng phải rung rinh. Đây sẽ là cách kích thích mua hàng thông minh bạn có thể áp dụng đấy!

QUÁN CAFE BÁNH

QUÁN CAFE BÁNH – “BÌNH CŨ RƯỢU MỚI”

3. Thiết kế không gian hai tầng

Để khách hàng có thể thoải mái dùng bánh và cafe, đồng thời giúp phân chia khu vực phục vụ tốt hơn, bạn có thể thiết kế cafe hai tầng. Tầng một có cấu trúc như một quán cafe take away thông thường. Tầng hai được bố trí cho khách dùng tại quán.

QUÁN CAFE BÁNH

QUÁN CAFE BÁNH – “BÌNH CŨ RƯỢU MỚI”

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư không đủ chi phí hoặc mặt bằng cho cách trên. Khi đó, bạn có thể học tập mẫu cafe bánh bên dưới. Các KTS đã bổ sung thêm một khu vực gác nhỏ phục vụ công năng này. Vừa tiện lợi lại không tốn nhiều tiền đấy!

QUÁN CAFE BÁNH

QUÁN CAFE BÁNH – “BÌNH CŨ RƯỢU MỚI”

Với những lưu ý trên, Thiết kế cafe Sài Gòn hy vọng bạn đã có cho mình những ý tưởng hoàn hảo để kinh doanh tốt hơn. Thiết kế cafe Sài Gòn chuyên thiết kế cafe sân vườncafe takeawaycafe bánhcafe văn phòngcafe sáchcafe giá rẻ,… trên toàn quốc. Chúng tôi sẵn sàng cùng bạn chia sẻ và thực hiện những thiết kế tuyệt vời nhất. 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993

WEBSITE: THIETKECAFESAIGON.COM

 
Contact Me on Zalo