Người kinh doanh quán cafe nhỏ có hai loại. Một là chi phí cho phép mở một mẫu cafe đẹp, diện tích nhỏ. Hai là người có đam mê, bán cafe nhỏ để làm địa điểm tụ tập với bạn bè. Dù là ở loại nào thì cũng đều có những kinh nghiệm kinh doanh quán cafe nhỏ rất quý giá. Nếu bạn cần tham khảo kinh nghiệm ấy, hãy theo dõi Thiết kế cafe Sài Gòn.

>> THẾ NÀO LÀ MỘT QUÁN CAFE THOẢI MÁI MÀ KHÁCH HÀNG MONG MUỐN?

1. Cafe nhỏ nhưng chất lượng lớn:

Quán cafe nhỏ của chủ đầu tư là nhỏ như thế nào nhỉ? Là một thiết kế quán cafe take away? Hay là mẫu cafe diện tích nhỏ hơn những quán khác, kinh doanh trong phạm vi khách hàng đã được xác định. Ví dụ như những người dân địa phương. Dù là hình thức và quy mô nhỏ nhưng cũng phải đề cao chất lượng nhé. Từ chất lượng đầu tư quán cafe đẹp, trang thiết bị hiện đại. Đến việc nâng cao dịch vụ phục vụ, chất lượng đồ uống.

KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

KINH NGHIỆM NHỚ ĐỜI NHỜ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

2. Chi phí kinh doanh quán cafe nhỏ có số rất lớn:

Bạn cho rằng mở một quán cafe nhỏ thì phí đầu tư sẽ là bao nhiêu? Đây là những gạch đầu dòng về các khoản đầu tư mà bất kể người mới kinh doanh nào cũng cần phải biết:

  • Chi phí thuê mặt bằng: Với một mẫu cafe take away, quán cafe diện tích nhỏ thì giá thuê sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, con số này sẽ dao động phụ thuộc vào vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng xung quanh.
  • Phí thiết kế và thi công nội thất cafe: Bàn ghế, quầy bar, đèn điện, đường ống nước… chi phí chiếm lớn nhất khi đầu tư quán cafe nhỏ.
KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

KINH NGHIỆM NHỚ ĐỜI NHỜ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

  • Đầu tư trang thiết bị, đồ dùng: Trong kinh doanh quán cafe, đây cũng là một chi phí không hề nhỏ. Riêng số tiền đầu tư các vật dụng có sẵn như dụng cụ pha chế, máy xay, máy ép… đã rơi vào khoảng 15 triệu trên dưới rồi.
  • Chi phí duy trì quán: Để có thể kinh doanh quán cafe nhỏ lâu dài, bạn cần 100 triệu để duy trì. Nó sẽ tuỳ thuộc vào quy mô, lời lãi trong kinh doanh.
KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

KINH NGHIỆM NHỚ ĐỜI NHỜ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

>> ĐÂY LÀ TỔNG SỐ TIỀN ĐẦU TƯ QUÁN CAFE SÀI GÒN CƠ BẢN NHẤT

3. Nhân sự của quán cafe nhỏ bao nhiêu là đủ?

Khi kinh doanh quán cafe, nhân sự chủ yếu là part-time. Việc kinh doanh quán cafe nhỏ có cần thuê quản lý riêng hay không là bài toán khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu. Theo chúng tôi, tuỳ thuộc vào quy mô “nhỏ” mà mọi người định hình để tìm kiếm nhân sự. Nếu là thiết kế quán cafe take away, một pha chế và một phục vụ kiêm thu ngân là hợp lý. Còn đối với những mẫu cafe đẹp có đầu tư nhưng ở dạng start-up, nhỏ lẻ thì hãy cân nhắc thêm.

KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

KINH NGHIỆM NHỚ ĐỜI NHỜ KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

Dù là kinh doanh quán cafe nhỏ nhưng cũng phải hiểu và nắm rõ tình hình. Cũng như các nguyên tắc khi setup quán cafe. Bạn có thể tham khảo các thiết kế quán cafe tại Thiết kế cafe Sài Gòn. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công cafe chuyên nghiệp tại Sài Gòn và các tỉnh phía Nam.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993

WEBSITE: THIETKECAFESAIGON.COM