Ngày nay, chất lượng phục vụ quán cafe luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Không ai muốn trả tiền cho những quán cafe phục vụ không tận tình, chu đáo. Do đó, các quán cafe muốn kinh doanh thành công, hãy học cách phục vụ đầu tiên. Cùng Thiết kế cafe Sài Gòn tìm hiểu bí quyết nâng cao chất lượng phục vụ quán cafe nhé!

1. Luôn giữ thái độ niềm nở với khách hàng

Việc giữ thái độ phục vụ niềm nở sẽ gây thiện cảm cho khách hàng. Chỉ với một nụ cười nhỏ, bạn sẽ tạo nên sự khác biệt lớn! Giả sử khách hàng đang rất mệt mỏi, đến quán cafe của bạn với mong muốn thư giãn. Một nụ cười của bạn có thể xoa tan được cái mệt mỏi của khách hàng. Từ đó cũng tăng sự hảo cảm của khách hàng. Nhân viên của bạn có thể chào hỏi khách hàng khi bước vào quán. Hành động này thường rất dễ thấy ở các quán cafe takeaway. Ngoài ra, luôn mỉm cười với khách hàng cũng là một cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay.

>> Mẫu quán cafe takeaway đẹp với nhiều điều thú vị

chất lượng phục vụ quán cafe

BÍ QUYẾT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ QUÁN CAFE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

2. Hướng tới sự chuyên nghiệp

Khách hàng ngày càng trở nên khó tính. Do dó, bạn cần phải cải thiện phong cách phục vụ và hướng tới sự chuyên nghiệp cho quán. Hãy nhớ, sự chuyên nghiệp luôn tạo nên từ những điều nhỏ nhất. Do đó, bạn có thể thay đổi một số chi tiết trong quán hoặc cách quản lý, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Bạn có thể làm đồng phục cho nhân viên của mình, thiết kế nên một bộ nhận diện thương hiệu. Hoặc bạn có thể có thẻ đặt bàn cho khách hàng,.. Những điều này tùy thuộc vào phong cách thiết kế của quán bạn.

chất lượng phục vụ quán cafe

BÍ QUYẾT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ QUÁN CAFE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

3. Luôn giữ vệ sinh

Vệ sinh là một điểm hàng đầu mà khách hàng nào cũng quan tâm. Không một ai có thể chấp nhận việc mình đến một quán cafe luôn trong tình trạng bẩn, có rác. Hoặc trong ly cafe có tóc hay những thứ kỳ lạ. Do đó, bạn cần phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ ly cốc, nơi pha chế và vệ sinh dụng cụ pha chế thường xuyên. Ngoài ra, hãy đảm bảo quán của bạn được làm sạch thường xuyên, kể cả sàn nhà hoặc cửa kính.

chất lượng phục vụ quán cafe

BÍ QUYẾT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ QUÁN CAFE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

4. Nhớ tên khách hàng

Các nhà khoa học đã chứng minh việc sử dụng tên giao tiếp sẽ gây thiện cảm hơn rất nhiều cho người đối diện. Vậy tại sao bạn không sử dụng mẹo này để chinh phục những khách hàng khó tính? Điều này cũng tạo thiện cảm cho các khách hàng mới. Do đó, Starbucks có một văn hóa đặc trưng, khi khách hàng vào quán thì nhân viên phục vụ luôn hỏi tên khách hàng và ghi vào cốc của họ khi đưa đồ cho khách. Việc này sẽ giúp bạn vừa nhớ tên khách hàng, vừa tránh đưa nhầm thức uống. Cách làm nhỏ này nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng lớn.

>> Thiết kế quán cafe xanh là cách dễ nhất để tăng doanh thu vào mùa hè

Trên đây là những cách đơn giản để tăng chất lượng phục vụ quán cafe. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế quán cafe, hãy liên hệ Thiết kế cafe Sài Gòn. Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách.

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
HOTLINE: 0979 723 464 – 0989 608 993
WEBSITE: THIETKECAFESAIGON.COM